gototopgototop
Get Adobe Flash player

Statistics/สถิติผู้เยี่ยมชม

สมาชิก : 375
Content : 893
เว็บลิงก์ : 38
จำนวนครั้งเปิดดูบทความ : 2011621
เรามี 22 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Gallery Image

217026_2047...
Image Detail

เว็บเครือข่ายคริสเตียน

Home ข้อคิด เรื่องสั้น * บทความ " การให้ที่เล็กๆแต่....."

 

การให้

คุณแม่วัยสาวซื้ออาหารเลี้ยงชายไร้บ้าน เขาไม่มีอะไรตอบแทน นอกจากยื่นเศษกระดาษให้ และนั่นทำให้เธอร้องไห้....


คุณแม่ นศ.วัยสาวชื่อ เคซี่ Casey ได้โพสต์เรื่องราวสุดสะเทือนใจในเฟสบุ้คของเธอ มีผู้คนเข้าไปอ่านและแชร์กว่า 120,000 ครั้ง โดยเคซี่บอกว่า "วันนี้ ฉันไปทานอาหารที่ร้านดังกิ้นโดนัท และได้พบชายไร้บ้านคนหนึ่งนั่งอยู่นอกร้าน

ต่อมาเขาเดินเข้ามาในร้านและยืนนับเศษเงินเพื่อจะซื้อของบางอย่าง ไม่มีใครในร้านสนใจเขาเลย ทุกคนพากันเบือนหน้าหนี ฉันจึงเข้าไปคุยกับเขาแต่เขาก็ไม่อยากจะพูดด้วยมากนัก ในมือเขามีไม่ถึง 1 ดอลล่าร์ ฉันจึงซื้อกาแฟ 1 แก้วและขนมปังกลมๆ ให้เขากิน ฉันชวนเขามานั่งที่โต๊ะ เราคุยกันหลายเรื่องเช่น แม่ของเขาเสียชีวิตจากมะเร็ง เขาไม่เคยเจอหน้าพ่อที่แท้จริง ยาเสพติดเปลี่ยนชีวิตทำให้เขาเป็นคนที่เกลียดตัวเอง และแม่ไม่ภูมิใจอีกต่อไป รวมทั้งการเป็นคนไร้บ้านที่สังคมรังเกียจ

กว่าชั่วโมงที่เราคุยกัน เป็นการสนทนาที่หนักหนาสาหัส ทำฉันรู้สึกแน่นอกแต่ คริสทำให้ฉันได้รับรู้ว่า เขาเป็นคนไร้บ้านที่จริงใจและซื่อๆ พอเหลือบดูนาฬิกาใกล้เวลาเข้าเรียนแล้ว เราก็ลากัน คริสหยิบเศษกระดาษมาเขียนด้วยมือที่สั่นๆ แล้วยื่นให้ฉัน เขายิ้มให้ฉันแล้วเดินจากไป เมื่อขับรถมาถึงมหาวิทยาลัย ฉันเลยเปิดเศษกระดาษที่คริสยื่นให้อ่านดู น้ำตาฉันไหลพรั่งพรู

คริสเขียนว่า............. ผมจะฆ่าตัวตายวันนี้ แต่เพราะคุณ ผมจึงไม่ทำแล้ว ขอบคุณ ผู้งดงาม ‘I wanted to kill myself today, because of u I now do not. Thank u, beautiful person.’

การช่วยเหลือผู้อื่นไม่จำเป็นต้องใช้เงินหลักล้าน แค่มอบความรัก ปรารถนาดีให้กันบ้าง ชีวิตบางคนจะเปลี่ยนไปทั้งชีวิต เช่นเเดียวกับที่เคซี่มีต่อคริสครับ You don't need a million dollars to help people in need. Sometimes it's just the smallest gesture of love that can make the biggest difference. Hats off to Casey for shining her light into Chris's life.