gototopgototop
Get Adobe Flash player

Statistics/สถิติผู้เยี่ยมชม

สมาชิก : 375
Content : 895
เว็บลิงก์ : 38
จำนวนครั้งเปิดดูบทความ : 2216310
เรามี 28 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Gallery Image

205767_2047...
Image Detail

เว็บเครือข่ายคริสเตียน

Home Story/บทความ * บทความ เมื่อชีวิตพลิกผัน พระเจ้าต้องการอะไร?

Warning: copy(resource://skype_ff_extension-at-jetpack/skype_ff_extension/data/call_skype_logo.png) [function.copy]: failed to open stream: No such file or directory in /home/wangtham/domains/wangtham.org/public_html/plugins/content/mavikthumbnails.php on line 674


เมื่อชีวิตพลิกผัน... พระเจ้าต้องการอะไร?


 

ในปี 1920 คณะกรรมการคัดเลือกผู้ถวายตัวเป็นมิชชันนารีสนใจชายหนุ่มคนหนึ่งชื่อ ออสวาล์ด สมิธ (Oswald Smith) เพื่อส่งเขาไปเป็นมิชชันนารีรับใช้ในต่างแดน ความใฝ่ฝันสูงสุดของชายหนุ่มออสวาล์ดคือ เขาต้องการรับใช้ในฐานะมิชชันนารีในต่างแดน เขาอธิษฐานแล้วอธิษฐานอีกว่า “องค์พระผู้เป็นเจ้า โปรดเปิดทางให้ข้าพระองค์ได้เป็นมิชชันนารีรับใช้พระองค์ในต่างแดนด้วย”

 

แต่ผลการพิจารณาคัดเลือกของคณะกรรมการปรากฏว่าไม่รับชายหนุ่มคนนี้เป็นมิชชันนารี เพราะการตรวจสุขภาพพบว่าสุขภาพของเขาไม่อยู่ในเกณฑ์ที่กำหนด ชายหนุ่มออสวาล์ด บอกกับตนเองว่า “พระเจ้าต้องมีแผนงานอื่นสำหรับฉัน” เมื่อเขาอธิษฐาน พระเจ้าประทานความคิดใหม่ผลุดขึ้นในความนึกคิดของเขา ถ้าเขาไม่สามารถที่จะไปเป็นมิชชันนารีในต่างแดน เขาจะตั้งคริสตจักรขึ้นและคริสตจักรนี้จะส่งมิชชันนารีไปยังต่างประเทศ ดังนั้น ออสวาล์ด ได้ตั้ง คริสตจักรแห่งมวลชน (The People’s Church) ขึ้นในโตลันโต แคนนาดา ซึ่งเป็นคริสตจักรที่ส่งมิชชันนารีออกไปที่ต่างๆมากที่สุดของบรรดาคริสตจักรในสมัยนั้น

ชายหนุ่มออสวาล์ด ได้เป็นมิชชันนารีสมใจไหม? ไม่ แต่ถ้าเขาไปเป็นมิชชันนารีเขาจะรับใช้ในที่หนึ่งที่ใดที่เขาเป็นมิชชันนารี สร้างผลและผลกระทบต่อชีวิตและสังคมที่จำกัด แต่เมื่อความใฝ่ฝันของเขาต้องพลิกผัน เมื่อลมชีวิตเปลี่ยนทิศ เขากลับสร้างผลและผลกระทบที่มากมายที่เขาคนเดียวทำไม่ได้ เมื่อชีวิตพลิกผัน พระเจ้าใช้เป็นโอกาสต่อยอดความใฝ่ฝันของเขา ให้เขาใช้ชีวิตที่มีคุณค่าและความหมายมากกว่าที่เขาคิดและใฝ่ฝัน อย่าลืมนะครับ เมื่อชีวิตของเราพลิกผัน ในเวลาที่ทิศทางชีวิตถูกปิดกั้น มืดมน โปรดหยุดนิ่ง สงบต่อพระพักตร์พระเจ้า แล้วถามพระองค์ว่า พระองค์มีทิศทางสำหรับชีวิตของเราที่ดีกว่าที่เราใฝ่ฝันใช่ไหม? ขอทรงเปิดเผยตามเวลาแห่งแผนการของพระองค์ พระเจ้าจะทรงกระทำพระราชกิจของพระองค์ในชีวิตของเรา

แผนงานและพระราชกิจที่ทรงกระทำยิ่งใหญ่สำคัญยิ่งกว่าที่เราจะจินตนาการได้ และเมื่อพระองค์ทรงกระทำพระราชกิจของพระองค์ในชีวิตของเรา เราอดไม่ได้ที่จะต้องร้องสรรเสริญถึง พระปัญญา และ พระคุณของพระองค์ ท่านว่ามันยากไหมครับที่จะยอมรับพระประสงค์ของพระเจ้าที่ไม่ตรงกับความต้องการหรือตั้งใจของเรา? ท่านเคยมีประสบการณ์ที่พระเจ้าทรงกระทำพระราชกิจของพระองค์ในยามที่ชีวิตท่านพลิกผันให้มีชีวิตที่ดีกว่าหรือไม่? พระยาห์เวห์ตรัสว่า ‘เพราะเรารู้แผนงานที่เรามีไว้สำหรับพวกเจ้า เป็นแผนงานเพื่อสวัสดิภาพ ไม่ใช่เพื่อทำร้ายเจ้า เพื่อจะให้อนาคตและความหวังแก่เจ้า (เยเรมีห์ 29:11 มตฐ.)

ประสิทธิ์ แซ่ตั้ง บ้านแม่แก้ดน้อย สันทราย เชียงใหม่ E-mail: อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน 081-2894499081-2894499

ถ้าท่านสนใจข้อเขียน/บทใคร่ครวญก่อนหน้านี้อ่านได้ที่