gototopgototop
Get Adobe Flash player

Statistics/สถิติผู้เยี่ยมชม

สมาชิก : 375
Content : 895
เว็บลิงก์ : 38
จำนวนครั้งเปิดดูบทความ : 2125443
เรามี 65 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Gallery Image

225537_2106...
Image Detail

เว็บเครือข่ายคริสเตียน

Home Story/บทความ * บทความ เรื่องปาฏิหารรย์ มีจริงเสมอ

 

"ปาฏิหาริย์"มีจริง...


บริษัทแห่งหนึ่งมีธรรมเนียมปฏิบัติในคืนงานสังสรรค์วันคริสต์มาสของทุกๆปีว่าจะมีการ "จับฉลาก"กฎของการจับฉลากคือ : พนักงานแต่ละคนจะมอบเงินคนละ10ดอลลาร์...เป็นกองทุน บริษัทมีพนักงาน 300 คน

ดังนั้น จะได้เงินกองทุนรวมทั้งสิ้น 3,000 ดอลลาร์ สำหรับ ผู้ที่โชคดีชื่อถูกจับฉลากขึ้นมาก็จะได้เงินจำนวนนี้ทั้งหมดกลับบ้านในวันงาน...บรรยากาศในสำนักงานครึกครื้นมาก พนักงานแต่ละคนต่างก็เขียนชื่อลงในใบฉลาก แล้วใส่ลงไปในกล่องสำหรับจับฉลากขณะกำลังจะเขียนชื่อตัวเองลงไปในฉลากพนักงานหนุ่มคนหนึ่งเกิดลังเลคิดถึงแม่บ้านทำความสะอาดของบริษัทที่ลูกชายป่วยและกำลังรอผ่าตัดอยู่แต่เธอไม่มีเงินพอที่จะจ่ายค่าดูแลรักษาลูกชายเธอได้...ทำให้เธอกลุ้มใจมาก แม้ว่าโอกาสที่จะถูกจับฉลากได้จะเลือนลางเพียงหนึ่งในสามร้อยเท่านั้นแต่พนักงานหนุ่มคนนั้นก็ตัดสินใจเขียนชื่อของแม่บ้านทำความสะอาดคนนั้นลงไปในใบฉลากของเขา

 

และแล้วช่วงเวลาที่ตื่นเต้นก็มาถึงผู้จัดการจะเป็นผู้จับฉลากขึ้นมาเองพนักงานหนุ่มอธิษฐานในใจว่า..."ขอให้แม่บ้านทำความสะอาดคนนั้นได้รางวัลด้วยเถอะ".... ในที่สุด...ปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้นจริงผู้ที่ถูกจับฉลากได้ก็คือ..."แม่บ้านทำความสะอาด"เสียงโห่ร้องแสดงความยินดีดังทั่วสำนักงาน แม่บ้านทำความสะอาดได้ขึ้นไปรับเงินกองทุนเธอดีใจมากถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่กล่าวด้วยความซาบซึ้งใจ"ฉันโชคดีจริงๆ เงินก้อนนี้คงช่วยบรรเทาความเดือนร้อนของฉันและลูกชายได้อย่างมากเลยค่ะ"เมื่องานเลี้ยงเลิกราพนักงานหนุ่มยังคงคิดถึงเรื่อง“ปาฏิหาริย์"ที่เกิดขึ้นอยู่อีกจึงได้เดินไปที่กล่องจับฉลาก เขาลองหยิบใบฉลากในกล่องขึ้นมาใบหนึ่ง เมื่อเปิดดูฉลากก็เห็นชื่อของแม่บ้านทำความสะอาดคนนั้นเช่นกันเขาชักประหลาดใจเลยหยิบฉลากขึ้นมาเปิดดูอีกหลายใบ บนฉลากทุกใบล้วนเขียนชื่อของแม่บ้านหมือนกันหมดด้วยลายมือที่ต่างกันไปพนักงานหนุ่มถึงกับน้ำตาซึม

เขาเข้าใจได้ทันทีเลยว่า...ในโลกนี้มี"ปาฏิหาริย์"จริงเพียงแต่ว่าปาฏิหาริย์นั้นไม่ได้หล่นลงมาจากฟากฟ้า แต่เป็นมนุษย์เรานี่เองที่เป็นผู้สร้างมันขึ้นมาเราต้องรู้จักรักเพื่อนร่วมงานเห็นใจซึ่งกันและกัน สังคมจะเป็นสุข แล้วเราก็จะสุขด้วย...