gototopgototop
Get Adobe Flash player

Statistics/สถิติผู้เยี่ยมชม

สมาชิก : 375
Content : 895
เว็บลิงก์ : 38
จำนวนครั้งเปิดดูบทความ : 2125432
เรามี 54 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Gallery Image

225537_2106...
Image Detail

เว็บเครือข่ายคริสเตียน

Home Story/บทความ บทความ "สวนรื่นรมณ์ท่ามกลางเมือง.."

สวนรื่นรมณ์ท่ามกลางเมืองครึกโครม

องค์พระผู้เป็นเจ้าของข้าพระองค์

ขอบพระคุณสำหรับพลานุภาพแห่งการทรงปกป้องรักษาของพระองค์
สวนรื่นรมณ์ท่ามกลางเมืองครึกโครม

 

องค์พระผู้เป็นเจ้าของข้าพระองค์

ขอบพระคุณสำหรับพลานุภาพแห่งการทรงปกป้องรักษาของพระองค์

        ไม่มีการอัศจรรย์ใดที่น่าพิศวงมากไปกว่าพลานุภาพแห่งการทรงปกป้องรักษาขององค์พระผู้เป็นเจ้า เพราะโดย พลานุภาพดังกล่าวที่ทำให้การกระหน่ำโจมตีของความชั่วร้ายหมดแรงและสิ้นกำลัง

การโจมตีอย่างเดือดดาลของมันไม่เกิดผล

       ชีวิตของท่านเปรียบได้กับสวนสงบร่มเย็นและร่มรื่น ที่มีดอกไม้งดงามดารดาษ ผีเสื้อหลากสีบินว่อนจากดอกหนึ่งไปยังอีกดอกหนึ่ง มีพฤกษาชาติที่ให้เงาร่มเย็นและความสดชื่น พร้อมด้วยน้ำพุที่กำลังหยอกล้อกับเพื่อนธรรมชาติในสวนนั้น สวนนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางเมืองที่มีเสียงอึกทึกครึกโครม ดูซับซ้อนวุ่นวายไม่จบสิ้น

จงมองให้เห็นชีวิตของท่านเป็นเหมือนสวนดังกล่าว

       ชีวิตของท่านมิเพียงแต่สงบและไม่สะทกสะท้านเท่านั้น แต่ท่านและผู้คนสามารถสูดดมถึงกลิ่นหอมสดชื่นและสัมผัสถึงความงดงามของเหล่าพฤกษาดอกไม้นานาพันธุ์ในสวนนั้น ท่ามกลางบรรยากาศที่สงบร่มรื่นและชื่นบานเช่นนี้เชื่อได้เลยว่าสภาพแวดล้อมรอบข้างจะโหมกระหน่ำโจมตีท่านแน่นอน

       แต่ท่านจงรู้เถิดว่า ท่านจะต้องไม่ให้สภาพแวดล้อม พลังรอบข้างมามีอิทธิพลเหนือชีวิตของท่าน ท่านต้องไม่ยอมให้โอกาสแก่อำนาจเหล่านั้นกระตุ้นปลุกเร้าความไม่พึงพอใจ ความอิจฉาริษยา ความเกลียดชัง และความมุ่งร้ายให้พลุ่งออกมาจากตัวท่านกระทำต่อคนเหล่านั้นแม้จะอยู่คนละขั้วกับท่านหรือคนละข้างกับองค์พระผู้เป็นเจ้าก็ตาม

ท่านคิดว่าศัตรูเลือกโจมตีจุดใดในชีวิตของท่าน?

       มิใช่ จุดอ่อนแอในชีวิตของท่าน แต่ความชั่วร้ายจะโจมตีชีวิตในส่วนที่ท่านมั่นใจว่าเข้มแข็ง ปลอดภัย จุดที่ท่านคิดว่ามีป้อมปราการที่มั่นคงเข้มแข็งในชีวิตต่างหาก และเมื่อจุดเข้มแข็งมั่นคงในชีวิตของท่านถูกทำลายลงแล้วชีวิตของท่านจะเหลืออะไร? แล้วท่านจะปกป้องรักษาชีวิตของท่านได้อย่างไร?

       การผูกพันติดสนิทในองค์พระผู้เป็นเจ้าทุกเวลา การไว้ใจอย่างมั่นคงในการทรงปกป้องรักษาของพระองค์ นอกจากจะปกป้องชีวิตของท่านให้รอดพ้นจากการโหมกระหน่ำโจมตีของอำนาจแห่งความบาปชั่วร้ายแล้ว แต่ชีวิตของท่านจะเป็นเหมือนสวนที่ร่มรื่นท่ามกลางความตึงเครียด ครึกโครมโกลาหล และรุนแรง ยิ่งกว่านั้น ชีวิตของท่านก็จะเป็นสวนที่ร่มรื่นที่คนอื่นๆสามารถก้าวเข้ามาพักผ่อน พักพิง และ กำบังหลบซ่อนได้อีกด้วย

โดย. อจ.ประสิทธิ์ แซ่ตั้ง

บ้านแม่แก้ดน้อย, ป่าไผ่, สันทราย เชียงใหม่